Một trong những lý do chính khiến Google Photos trở nên phổ biến là do cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chất lượng cao.

Thật không may, tính năng miễn phí đó sắp kết thúc vì Google đã thông báo vào mùa thu năm ngoái rằng bất kỳ ảnh và video mới nào được tải lên dịch vụ kể từ ngày 1/6/2021 sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí đi kèm với mọi tài khoản Google, bao gồm cả Gmail, Drive và bây giờ là Photos. Vì vậy, người dùng vẫn còn thời gian tải lên Google Photos nhiều ảnh và video mà mình có thể quản lý trước thời điểm tính miễn phí biến mất.

Nếu có một bộ sưu tập gồm hàng nghìn ảnh kỷ niệm quan trọng mà người dùng không thể để mất, bây giờ là lúc để sao lưu tất cả chúng trên Google Photos trong khi người dùng vẫn có thể làm như vậy miễn phí, vì chúng sẽ không được tính vào bộ nhớ của thiết bị.

Có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần biết. Đầu tiên, bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chỉ áp dụng cho nội dung “Chất lượng cao”. Nếu muốn kiểm tra và đảm bảo rằng nội dung của mình đang được lưu trữ ở định dạng phù hợp, hãy truy cập vào trang cài đặt của Google Photos và nhấn vào nút gạt bên cạnh “Chất lượng cao” trong “Kích thước tải lên”. Mọi ảnh và video “Gốc” đều đã được tính vào giới hạn bộ nhớ, vì vậy nếu cần tiết kiệm dung lượng, hãy chọn “Chất lượng cao”.

Người dùng cũng sẽ thấy một thông báo gần đầu trang đó cảnh báo về một bản cập nhật quan trọng đối với bộ nhớ của thiết bị. Nếu người dùng nhấp vào “Tìm hiểu thêm”, người dùng sẽ thấy tài khoản của mình (nếu đã đăng nhập) còn lại bao nhiêu bộ nhớ cho ảnh và video sau ngày 1/6.

Google cho biết một khi thay đổi có hiệu lực, “hơn 80% người dùng vẫn có thể lưu trữ thêm khoảng 3 năm kỷ niệm với 15GB dung lượng miễn phí của mình”. Google sẽ thông báo cho người dùng nếu họ bắt đầu đạt đến giới hạn bộ nhớ của mình. Khi điều đó xảy ra, lựa chọn duy nhất của họ sẽ là trả tiền cho gói Google One để mở rộng bộ nhớ. Đối với quốc tế, chi phí của Google One là 1,99 USD/tháng cho 100GB, 2,99 USD/tháng cho 200GB và 9,99 USD/tháng cho 2TB. Khảo sát của VOV.VN cho thấy gói 100GB cho dịch vụ tại Việt Nam mỗi tháng là 47.000 đồng.

Nếu không muốn trả thêm bộ nhớ, Google sẽ cấp cho mọi người quyền truy cập vào một công cụ miễn phí mới trong ứng dụng Photos bắt đầu từ tháng 6 nhằm giúp người dùng có khả năng quản lý dễ dàng hơn tất cả ảnh và video mà họ đã sao lưu. Công cụ này sẽ hiển thị nội dung tối, mờ và lớn để họ có thể loại bỏ những bức ảnh có thể bị xóa tốt hơn trong khi lưu tất cả những bức ảnh mà mình muốn sao lưu ở một nơi an toàn mãi mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *