Các nhà cung cấp dịch vụ vẫn chưa hết bộ định tuyến, nhưng chuỗi cung ứng có vẻ sẽ bị “nghẹt thở” trong khoảng 6 tháng tới

Với hàng triệu người phụ thuộc vào kết nối Internet ổn định để làm việc tại nhà, tình trạng thiếu bộ định tuyến không thể tồi tệ hơn. Bloomberg chia sẻ thông tin chi tiết được cung cấp bởi những người quen thuộc với tình hình, cho rằng các nhà cung cấp dịch vụ đang được báo giá thời gian chờ lên đến 60 tuần cho các đơn đặt hàng bộ định tuyến mới – gấp đôi thời gian chờ trước đó.

Điều đáng chú ý là các nhà cung cấp dịch vụ vẫn chưa hết bộ định tuyến. Tuy nhiên, theo Karsten Gewecke, người đứng đầu bộ phận kinh doanh khu vực châu Âu của Zyxel Communications (một nhà sản xuất bộ định tuyến có trụ sở tại Đài Loan), các công ty “đã rất gần  với tình trạng này tới vài lần”. Và ông nói thêm rằng: “Nó vẫn có thể xảy ra.”

Nạn nhân mới của cuộc khủng hoảng chip toàn cầu: Các bộ định tuyến - Ảnh 1.

Đại dịch và phong trào làm việc tại nhà đã gây áp lực lên các nhà cung cấp dịch vụ mạng theo nhiều cách. Phạm vi phủ sóng băng thông rộng vẫn là một vấn đề đối với nhiều người, với việc vô số người vẫn không thể truy cập mạng ở tốc độ chấp nhận được hoặc thậm chí là “có thể sử dụng được” trong chính ngôi nhà của họ. Tuy nhiên, sự thiếu hụt bộ định tuyến có thể khiến các đơn đặt hàng Internet mới bị đình trệ.

Ngay cả các bộ định tuyến đã được sản xuất cũng chưa chắc “an toàn”. Tuần trước, một loạt các bộ định tuyến Zyxel đã ở trên và phía sau con tàu Ever Given và bị kẹt lại trên kênh đào Suez, làm tăng thêm một khoảng thời gian gián đoạn nữa vào tình hình chung.

Ở những nơi khác, sự thiếu hụt chip đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người từ Qualcomm đến Apple, với các phân tích cho thấy các chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục bị hạn chế vào năm 2022 hoặc thậm chí là 2023. Hiện tại, nếu bạn có một bộ định tuyến cũ vẫn nằm trong góc nhà, đừng vứt nó đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *