Tên miền thương hiệu cá nhân là tên miền của riêng bạn. Có thể là đầy đủ họ và tên, có thể là ghép từ họ với tên hoặc tên đệm với tên … Ví dụ mình tên là Võ Quốc Dũng. Mình đã mua tên miền VQDung.NET

Tên miền thương hiệu cá nhân

Thông thường chúng ta làm bất kỳ dịch vụ nào đó, chúng ta đều muốn sở hữu một tên miền liên quan tới dịch vụ đó. Ví dụ các bạn làm bất động sản luôn muốn có tên miền batdongsan.com hay .net hoặc .vn, .com.vn …

Bạn đã biết đến website, bạn đang làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào. Hãy chủ động mua cho mình một tên miền cá nhân. Có thể bạn mua nhưng chưa sử dụng ngay, nhưng hãy cứ mua vì rất có thể hôm nay bạn thích nhưng chưa mua. Ngày mai quay lại đã có người khác mua mất.

Tên miền thương hiệu cá nhân - Bạn nên sở hữu ngay bây giờ
Tên miền thương hiệu cá nhân – Bạn nên sở hữu ngay bây giờ

Tại sao tôi nên mua tên miền thương hiệu cá nhân ?

Công nghệ đang thay đổi nhanh chóng. Cuộc sống online đang dần làm chủ các xu hướng hiện nay. Có thể bạn là dân công nghệ, có thể bạn là dân kỹ thuật, bán hàng, kinh doanh …. Dù bạn làm bất kỳ ngành nghề gì, trong tương lai đều có thể phát triển và phát triển rất mạnh trên internet.

Bất kể bạn đang kinh doanh hay làm dịch vụ về mảng nào đó. Bạn đều có thể đưa dịch vụ đó lên website/blog của bạn. Nếu bạn là doanh nghiệp, bạn sẽ cần website cho doanh nghiệp. Nếu bạn là cá nhân, một tên miền thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng.

Hãy cho mọi người biết đến bạn là ai, tạo sức lan tỏa cộng đồng với thương hiệu của bạn. Hãy phát triển thương hiệu của bản thân và bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi nhuận từ nó.

Nên mua tên miền như thế nào?

Tên của bạn là gì ? Ví dụ, tôi là Lại Văn Đức. Tôi sẽ mua tên miền Laivanduc.com. Trong trường hợp .com bị người khác mua rồi, tôi sẽ lựa chọn .net hoặc .info. Ngoài ra, lựa chọn tên miền .vn hoặc .com.vn cũng rất hay nếu bạn chỉ tập trung cho người dùng trong nước.

Tên miền thương hiệu cá nhân cho bản thân mình đã mua cả .com và .vn. Blog laivanduc.com trước đó mình chia sẻ nội dung hướng dẫn. Nhưng trong tương lai Blog đó mình sẽ làm blog chia sẻ tài nguyên đồ họa và web. Còn Blog laivanduc.vn này sẽ trở thành blog hướng dẫn.

Khi lựa chọn tên miền, thứ tự ưu tiên đối với bản thân mình vẫn là: .com, .net, .vn, .info, .org, .com.vn …

Trên thực tế còn rất nhiều hậu tố tên miền cho chúng ta lựa chọn. Nhưng theo mình thấy, các hậu tố bên trên giúp Blog/Website của chúng ta thân thiện và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Đừng sử dụng tên miền miễn phí

Hiện tại có rất nhiều tổ chức, hệ thống cho chúng ta sử dụng miễn phí từ tên miền, hosting cho đến website. Các hệ thống này sẽ cho chúng ta sử dụng dạng subdomain. Ví dụ như blogger, tumblr, wordpress.com …

Khi đăng ký với các hệ thống này bạn sẽ có được một tên miền miễn phí ví dụ như: laivanduc.blogspot.com (blog này của mình đấy).

Khi chúng ta sử dụng các dịch vụ đó thì phải gắn bó với nó mãi mãi. Và biết đâu được, sau một đêm ngon giấc bạn nhận được một email với nội dung đại loại như : “tài khoản của bạn đã bị xóa vĩnh viễn vì bạn đã vi phạm điều khoản xyz của chúng tôi …” Vậy là bao nhiêu công sức của bạn xây dựng, tối ưu, viết bài mất hết. Và dĩ nhiên, bạn cũng sẽ mất hết độc giả thường xuyên của bạn.

Ví dụ bạn có một doanh nghiệp tên là ABC chắc chắn bạn sẽ tìm và cố mua bằng được tên miền có dạng abc.com, abc.net hay abc.vn … Làm như vậy để bạn khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn có chỗ đứng trên thương trường internet.

Vậy còn tên của bạn thì sao ? Bạn đang muốn thực hiện một dự án cá nhân trên mạng. Viết và chia sẻ kiến thức của bạn cho mọi người, vậy tại sao bạn không mua và sử dụng tên miền dạng tencuaban.com ?

Làm Blog/Website có khó không ?

Bạn đã có tên miền, bạn cần tìm hiểu thêm về Hosting sau đó tạo cho mình một Blog/Website cá nhân. Nếu bạn không phải dân công nghệ, nếu bạn chưa biết gì cả.

Nếu bạn cần một website/blog cá nhân cơ bản thì rất đơn giản để thực hiện. Còn nếu bạn có nhiều yêu cầu hơn, nhu cầu về website của bạn cao hơn. Bạn có thể cân nhắc đến việc thuê dịch vụ hỗ trợ. Các công ty thiết kế website sẽ giúp bạn thực hiện các yêu cầu cao cấp của bạn. Còn nếu bạn muốn có một Blog như vqdung.net thì quá đơn giản.

Chi phí để thực hiện có nhiều không ?

Có tên miền thì cần phải thuê hosting. Sau đó cần làm website/blog. Chi phí cho vấn đề này thực tế không nhiều nhưng cũng không phải là ít. Điều này phụ thuộc vào chính bạn nữa nha.

Về tên miền: Nếu bạn chọn mua tên miền Quốc Tế như .com .net .info hay org thì giá 1 năm khoảng 300.000vnđ. Nếu bạn mua tên miền Việt Nam như .vn hay .com.vn thì giá năm đầu là khoảng 700.000vnđ, từ năm thứ 2 trở đi giá khoảng 450.000vnđ/năm.

Về hosting: Với một Blog hay website cơ bản và mới thì bạn chỉ cần đầu tư 50.000vnđ/tháng là được rồi.

Làm website: Nếu bạn thuê dịch vụ thì giá tùy vào nhu cầu của bạn, có thể 3 triệu, 5 triệu …. tùy vào nhu cầu của bạn và tùy vào nơi bạn thuê. Còn nếu bạn tự làm website thì chi phí không nhiều, có thể không mất gì nếu bạn sử dụng những thứ miễn phí.

Lợi ích từ việc sử dụng tên miền thương hiệu cá nhân

  • Giúp bạn khẳng định bạn là ai trên internet.
  • Dễ dàng gây ấn tượng tốt đến bạn đọc.
  • Độc giả sẽ tương tác với bạn nhiều hơn (họ sẽ quay trở lại blog của bạn thường xuyên hơn)
  • Một cái tên chắc chắn sẽ dễ nhớ hơn một thương hiệu
  • Và còn nhiều lý do khác nữa

Thế thôi

Tên miền thương hiệu là điều cần phải làm ngay. Cho dù bạn là ai, nghề nghiệp của bạn là gì thì việc phát triển thương hiệu cá nhân trên internet là điều cần làm trong thời buổi hiện nay. Hãy nhanh chóng đăng ký tên miền cá nhân của bạn để khẳng định gá trị của bạn với xã hội số. Chúc các bạn tìm được tên miền hợp ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *